Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
 

 Hội hữu nghị Việt Nam - Liên ban Nga tỉnh Đồng Nai

 
 
MỘT SỐ THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - LIÊN BANG NGA 

v Tên gọi :

-   Tên tiếng Việt: Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga tỉnh Đồng Nai.

-   Tên tiếng Nga: Общество Вьетнамо – Российской Дружбы Провинции Донг Най.

-   Tên tiếng Anh: Dong Nai Province Vietnam – Russia Friendship Association.

 

v Giới thiệu về Hội:

- Hội là một tổ chức xã hội, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và Trung ương Hội Hữu nghị Việt – Liên bang Nga.

- Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Đồng Nai được thành lập vào tháng 7/2016.

- Hội hoạt động trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai.

- Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và tài khoản riêng.

Ø Tôn chỉ, mục đích: 

Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga nói chung và giữa Đồng Nai với các địa phương Liên bang Nga nói riêng. Hội phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp Việt Nam ở Liên bang Nga vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Ø Hoạt động của Hội:

- Hằng năm, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử, các ngày lễ truyền thống như kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5, kỷ niệm Quốc khánh Nga 12/6, kỷ niệm Cách Mạng Tháng Mười Nga 7/11/1917, Ngày lễ Năm Mới ….

- Tổ chức khảo sát tình hình người Đồng Nai đang sinh sống và học tập ở Liên bang Nga, đồng thời phối hợp tổ chức gặp mặt nhằm vận động kiều bào tham gia hợp tác xây dựng phát triển quê hương Đồng Nai.

- Tổ chức các đoàn du lịch tham quan các cơ sở nghiên cứu, học tập của lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga; tổ chức đến thăm các trường, các viện nghiên cứu, nhà máy v.v… của Liên bang Nga đã giúp đỡ đào tạo lưu học sinh Việt Nam trong thời gian vừa qua.

- Hàng năm cử nhân sự tham gia cùng với các đoàn công tác của tỉnh sang Liên bang Nga để trao đổi thông tin, bước đầu thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức Hữu nghị tại Liên bang Nga, từ đó tạo lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác theo chiều sâu trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, khoa học, giáo dục.

- Thiết lập mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức và cá nhân Liên bang Nga mong muốn phát triển mối quan hệ với Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, khoa học, giáo dục.

- Phối hợp với các cơ quan tổ chức tiếp đón các đoàn tổ chức nhân dân, tổ chức phi chính phủ Liên bang Nga đến làm việc, tìm hiểu hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển, viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại tỉnh Đồng Nai.

v Ban chấp hành Hội:

Chủ tịch Hội:

Ông Đặng Mạnh Trung

 

Phó Chủ tịch:

- Bà Lưu Thị Phượng

- Ông Trần Đăng Ninh

- Ông Lê Phát Hiển

 

Ủy viên:

- Ông Nguyễn Giới

- Bà Nguyễn Thị Ngọc Liên

- Bà Nguyễn Bùi Minh Nguyệt

- Ông Dương Tân Tiến

- Bà Ngô Ngọc Diệp

- Bà Lê Thị Tuyết

- Ông Nguyễn Văn Minh

- Ông Huỳnh Đặng Minh Khoa

- Ông Nguyễn Đức Toàn

- Ông Nguyễn Xuân Thanh

- Ông Thái Bình Dương

- Ông Võ Minh Trung

- Ông Dương Quốc Lợi

- Bà Hoàng Thị Thu Hương - UVTV kiêm Thư ký

Ø Địa chỉ liên lạc: số 129, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  0613 843 909, Fax:  0613 846 066​

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai