Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (nhiệm kỳ 2015 - 2020)
Thư viện hình
Liên kết website
 

 Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai

 
 

MỘT SỐ THÔNG TIN GIỚI THIỆU

 VỀ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM – HÀN QUỐC TỈNH ĐỒNG NAI

 

1.     Tên gọi: Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai

2.     Giới thiệu về Hội:

Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai là một tổ chức xã hội, là thành viên của Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai, hoạt động phù hợp với pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam, chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và định hướng hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai. Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để phục vụ các hoạt động của Hội.

Hội được thành lập vào tháng 03/2015 theo Quyết định số định số 916/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai và tiến hành Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2016 – 2021) vào tháng 05/2016, bầu ra 15 ủy viên BCH, 05 ủy viên Ban Thường vụ, 03 Ủy viên Ban Kiểm tra do Ông Phạm Minh Đạo – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm Chủ tịch Hội.

3.    Tôn chỉ, mục đích của Hội:

Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai hoạt động với mục đích tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, giữa nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai với nhân dân và chính quyền các địa phương của Hàn Quốc, nhằm góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc Việt Nam – Hàn Quốc.

Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam của các địa phương Hàn Quốc, đồng thời phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị - xã hội và các doanh nghiệp ở Hàn Quốc vì lợi ích của nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và Hàn Quốc.

4.    Ban Chấp hành Hội:

-        Chủ tịch Hội:

Ông Phạm Minh Đạo – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT

-        Các Phó Chủ tịch Hội:

+ Ông Phạm Việt Phương – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT

+ Ông Phạm Văn Cường – Phó Ban Quản lý các Khu Công nghiệp

-        Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành

+ Ông Nguyễn Văn Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ

+ Bà Lê Thị Hương – Ủy viên Ban Thường vụ, Kiêm thư ký Hội.

+ Ông Phạm Văn Cộng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Đào Đức Trình - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Nguyễn Quốc Trị - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Nguyễn Hữu Hiểu - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Nguyễn Văn Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Ông Lê Văn Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Bà Nguyễn Hoàng Kim Ngân - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Bà Trần Thị Phương Chi - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

+ Bà Đào Thị Nhàn - Ủy viên Ban Chấp hành Hội

5.    Mối quan hệ giữa tỉnh Đồng Nai và Hàn Quốc:

Tại tỉnh Đồng Nai, quan hệ hợp tác phát triển kinh tế giữa Đồng Nai và Hàn Quốc không ngừng được mở rộng, đến nay, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư đứng thứ hai trong đầu tư vào Đồng Nai: Khoảng 264 dự án với tổng vốn trên 5 tỷ USD, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai đã giải quyết việc làm cho khoảng 150 ngàn lao động.

Vào năm 1996, tỉnh Đồng Nai đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị trên từng lĩnh vực với tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc với mong muốn tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh. Trải qua gần 20 năm, mối quan hệ giữa Việt Nam nói chung tỉnh Đồng Nai nói riêng với các địa phương Hàn Quốc nhất là Gyeongnam được duy trì và phát triển với nhiều thành quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, các hoạt động về giao lưu văn hóa truyền thống giữa 02 địa phương Đồng Nai và Gyeongnam được duy trì và phát triển thông qua các chuyến đi giao lưu trao đổi văn hóa tổ chức xen kẽ hàng năm, các khóa đào tạo nguồn nhân lực của Đồng Nai tại Hàn Quốc, không chỉ tạo điều kiện cho thanh thiếu niên 2 tỉnh gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về phong tục tập quán, nền văn hóa của nhau, nâng cao trình độ nguồn nhân lực của tỉnh mà còn góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị giữa hai tỉnh Gyeongnam và Đồng Nai nói riêng, hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

6.    Địa chỉ liên lạc:

Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai có trụ sở đặt tại số 129, đường Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (nằm trong trụ sở của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai).

Điện thoại:  0613 843 909, Fax:  0613 846 066


LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 129, Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (02513)843.909
Fax: (02513)846.066
Email: dufo.dn@gmail.com
Phát triển bởi TTCNTT-TT Đồng Nai